Xứng danh dòng tộc - Tự hào tổ tiên

Hệ tộc Nguyễn Tri

Trang chủ Tin tức Hàng ngàn người hân hoan, náo nức mừng Đại lễ

Hàng ngàn người hân hoan, náo nức mừng Đại lễ

Email In
(Dân trí) - Sau lễ khai mạc đầy ý nghĩa, những màn nghệ thuật độc đáo chào mừng Đại lễ đã diễn ra tại sân khấu chính. Trên những con đường quanh hồ Gươm, hàng ngàn người náo nức, hân hoan ngắm nhìn những nét đẹp của Hà Nội.

Thời tiết hôm nay rất thuận lợi cho một buổi khai mạc Đại lễ ngàn năm. Nắng nhè nhẹ như làm rạo rực hơn niềm tự hào trong mỗi người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung. Tham dự lễ khai mạc có các lãnh đạo Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ, các chiến sỹ quân đội và những em thiếu nhi - thế hệ tương lai của đất nước.

 

Anh Khúc Hải Vân (trái) cùng bạn đi dự Đại lễ.

Sau lễ khai mạc đầy ý nghĩa, các nghệ sỹ đã biểu diễn những màn văn nghệ độc đáo chào mừng Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Ngay khi những hàng rào ngăn đường được dỡ bỏ, dòng người ùn ùn đổ về khu vực hồ Gươm. Mỗi người mang trong mình một niềm tự hào, một cảm giác hân hoan khó tả.

Từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội đón Đại lễ, bác Đặng Văn Kháng cho biết: “Gia đình tôi đến Hà Nội từ 28/9. Hôm nay trời lạnh nhưng tôi dậy từ 5h, đi ra hồ Gươm để “nhâm nhi, thưởng thức” không khí ngày hội trước khi Đại lễ diễn ra.

Khi hòa cùng dòng người trong ngày Đại lễ, cảm giác ngày độc lập của 35 năm trước như sống lại trong tôi. Tuy 2 ngày này đánh dấu 2 thời khắc lịch sử khác nhau nhưng tôi đều có cảm giác hân hoan, khó có thể diễn tả hết niềm vui”.

Hòa cùng dòng người, Khúc Hải Vân, một thanh niên khiếm thị cùng đi với những người bạn đến hồ Hoàn Kiếm để cảm nhận niềm vui chung của tổ quốc. Hải Vân cho biết: “Trên thế giới chỉ có hơn 10 nước có Thủ đô ngàn năm tuổi. Thăng Long - Hà Nội đạt được điều đó là niềm vinh dự và tự hào của cả dân tộc. Cho nên, tôi cũng muốn đi cùng bạn bè ra đây cảm nhận niềm vui ngày Đại lễ”.
Lê Văn Thuận (áo cam, ngồi xe lăn) cùng những người bạn lần đầu ra Hà Nội.

Sống và làm việc ở Hà Nội đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên cô Tạ Phương Thảo có cảm giác sống trong niềm vui rạo rực như ngày hôm nay. Cảm nhận về chương trình nghệ thuật sáng nay, cô Thảo cho biết: “Xem những tiết mục của lễ khai tôi thấy hình ảnh đất nước, con người Việt Nam xuyên suốt tiến trình lịch sử trong đó. Các tiết mục cũng toát lên vẻ đẹp của người Hà Nội hào hoa, thanh lịch”.

Bị khuyết tật từ nhỏ song Lê Văn Thuận (26 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh) không đầu hàng số phận. Anh xin vào cơ sở khuyết tật của Công ty An Phúc để học hát, sau đó đi hát tại các nhà hát, nhà hàng để mưu sinh. Lần đầu tiên ra Hà Nội đúng dịp Đại lễ, anh không giấu nổi sự xúc động: “Không mấy khi có dịp ra Thủ đô, lại đúng thời điểm thiêng liêng như thế này, trong lòng tôi tràn đầy niềm tự hào, hân hoan. Tôi sẽ cùng các bạn đi khắp phố phường Hà Nội, ngắm nhìn Thủ đô ngàn năm văn hiến”.

Dân trí ghi lại một số hình ảnh người dân hân hoan trong không khí Đại lễ buổi sáng nay:
Các em thiếu nhi trong ngày vui của đất nước.
Những màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo mừng Đại lễ.
Hàng ngàn người náo nức đổ xô về khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Người dân cả nước vẫy chào Hà Nội.
Những người ngoại quốc hoà chung niềm vui với người dân thủ đô.
Ghi lại những hình ảnh trong thời khắc thiêng liêng của đất nước.
Gương xe được thay bằng những… lá cờ.
Mỗi người một cảm xúc, hân hoan khó tả.
Phong Nguyên
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 02 Tháng 10 2010 09:20 )  

Mạng xã hội

Thăm dò

Website này có hữu ích không?
 

Tài trợ

SweetSoft Solutions Ltd.
Hương Vị Nấm
Công ty Thăng Long

Bài mới nhất

Bài xem nhiều nhất

Danh ngôn

  • Bây giờ nếu ta chỉ gắng lây lất mà sống, sao bằng thung dung chết về việc nghĩa - Nguyễn Tri Phương
  • Không thành công cũng thành nhân. - Nguyễn Thái Học
  • Dẫu có bạc vàng trăm vạn lạng. Chẳng bằng kinh sử một vài kho. - Lê Quý Đôn
  • Tự biết mình là người sáng suốt. Thắng được người là có sức mạnh. Thắng được mình là kiên cường. - Lão Tử